Dành cho bé một kỳ nghỉ hè thú vị, an toàn

Dành cho bé một kỳ nghỉ hè thú vị, an toàn

Dành cho bé một kỳ nghỉ hè thú vị, an toàn. Trong khi trẻ đang vui mừng khi được nghỉ xả hơi sau một năm học thì cũng là lúc các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng khi phải tìm cách chăm sóc và trông nom trẻ trong dịp hè. Lúc trẻ nghỉ hè thì các bậc phụ huynh vẫn phải miệt mài với công việc. Việc quản lý trẻ an toàn đã khó, việc để trẻ vui chơi, giải trí thú vị lại càng khó hơn. Ở khắp mọi nơi, các bậc phụ huynh đều có chung nỗi lo lắng.

Dưới đây là một số cách dành cho các bậc phụ huynh mong muốn cho trẻ có một kì nghỉ hè an toàn và hiệu quả:

Cho trẻ tham gia các hoạt động yêu thích

Hè luôn là thời gian thích hợp dành cho những buổi sinh hoạt lý tưởng của các câu lạc bộ tiếng Anh, đọc sách, vẽ,… Các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ cũng như tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Khi đó, trẻ sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế hữu ích mà không có bất kì sách vở nào có được.

danh-cho-mot-ky-nghi-thu-vi-toan

Bé được kết bạn nhiều hơn ở những lớp học này. Có thể sẽ xuất hiện các bạn chung sở thích, cùng nhau rèn luyện và thể hiện khả năng của bản thân. Sau một kỳ nghỉ mà bé có thêm nhiều bạn mới thì còn gì vui hơn nữa nào.

Trải nghiệm bằng cách du lịch

Các bậc cha mẹ nên cho trẻ mở rộng thế giới quan của bản thân bằng cách khuyến khích trẻ đi du lịch. Qua đây, trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều lý thú, có nhiều cơ hội được vận động và học được cách thích ứng trong mọi hoàn cảnh, môi trường sống với những kĩ năng bổ ích. Bên cạnh đó, trẻ cũng biết thêm nhiều kĩ năng như kĩ năng sinh tồn, độc lập, tự lập và tự tin trước đám đông. Hơn thế, trẻ cũng được hòa mình vào thiên nhiên, được gần gũi với mọi thứ trong cuộc sống.

Khuyến khích trẻ tham gia các khóa học trải nghiệm sinh tồn

Với trẻ nhỏ, cách phòng tránh mối nguy hiểm là phương pháp quan trọng nhất. Trẻ càng được che chở thì càng ỷ lại cha mẹ. Khi đối mặt với các tình huống bất ngờ và cấp bách, trẻ sẽ biết cách ứng phó nếu được dạy cách phòng tránh. Chính vì thế, các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia các khóa học trải nghiệm để trẻ có thể được trang bị và thực hành các kĩ năng thiết yếu.

Những chuyến nghỉ dài cùng người thân và khám phá một mảng văn hóa mới lạ

Rất nhiều gia đình thường gửi trẻ về cho ông bà ở quê hoặc họ hàng ở xa. Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời. Bé được đi xa khỏi nơi đang sống, đang quen thuộc. Bé sẽ học cách thích nghi với nơi không có ba mẹ ở cùng. Được sống tự do hơn, chạy nhảy nhiều hơn, gặp gỡ nhiều người hơn.

Bạn đừng sợ về quê thì muỗi giãn, ao chuông, rồi đồ ăn thế này, thức uống thế kia. Nghỉ hè là dịp để cho con có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị. Hơn nữa đã có những người thân luôn chăm chú quan sát bé bên cạnh rồi.

Ôn bài và khám phá năm học mới

Các bậc cha mẹ có thể mua cho trẻ những bộ sách giáo khoa mới để trẻ xem trước cho năm học mới. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên bổ túc thêm những môn học mà trẻ học chưa tốt. Các bậc cha mẹ cũng không nên quá lạm dụng, cân nhắc thật phù hợp giữa việc học và chơi của trẻ.

Có thể cho bé ôn lại bài cũ bằng cách cho bé xem video, nghe các bài hát tiếng Anh. Tuy nhiên, cha mẹ cần hạn chế việc các bé ngồi quá lâu và thường xuyên trước màn hình ti vi hoặc dùng điện thoại. Vì một kỳ nghỉ hè lành mạnh, hãy cho bé vui chơi nhiều hơn cha mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *