5 gợi ý cho mẹ cùng học tiếng Anh tại nhà với trẻ

5 gợi ý cho mẹ cùng học tiếng Anh tại nhà với trẻ

5 gợi ý cho mẹ cùng học tiếng Anh tại nhà với trẻ. Tiếng Anh đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Do đó, người thông thạo tiếng Anh sẽ có thêm cho mình nhiều cơ hội để hội nhập với quốc tế. Cho nên, các mẹ đừng bỏ qua các bí quyết vàng sau đây để cùng bé tăng khả năng song ngữ ngay tại nhà nhé!

Ngay từ khi bé biết nhận thức, mẹ có thể xây dựng môi trường tiếng Anh ngay tại nhà cho trẻ bằng cách cho bé nghe các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh. Đồng thời, mẹ có thể dùng hiệu lệnh bằng tiếng Anh đơn giản cho trẻ hoặc chỉ vào từng đồ vật và gọi tên chúng bằng tiếng Anh.

Cứ thế, đến một lúc bé đã quen với những từ vựng tiếng Anh đó, biết bi bô tập nói thì mẹ có thể mua sách cho bé đọc để giúp bé làm quen với mặt chữ. Như vậy, mẹ đã xây dựng được một quy trình nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Anh thật hoàn hảo rồi!

Lập thời gian biểu cụ thể

Dạy tiếng Anh tại nhà cho bé cần một khung thời gian cố định, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến những công việc khác của cả mẹ và bé.

Vì thế, mẹ hãy ấn định một khoảng thời gian mỗi ngày để cùng bé tiếp xúc với tiếng Anh. Lập lại hoạt động đó đúng giờ mỗi ngày, sẽ khiến bé ghi nhớ và chủ động nhắc nhở mẹ đã đến giờ học tiếng Anh.

Việc lập thời gian biểu sẽ giúp thời gian được phân bổ khoa học, dành thời gian để làm những việc còn lại hiệu quả hơn. Như vậy, mỗi ngày chỉ nên dành khoảng 30 phút để học tiếng Anh, giúp bé tập trung tối đa và tránh bị sao nhãng. Nếu bé có vẻ không tập trung học, mẹ nên cho bé nghỉ ngơi, chứ không nên o ép, làm mất hứng thú học tiếng Anh của bé

Cho bé quyền chủ động

Mẹ hảy trưng cầu ý bé. Cho bé quyền tự chọn phương pháp tự học mà mình mong muốn (học bằng video, bằng trò chơi, bằng clip phát âm sinh động…). Nếu được, mẹ có thể trao hẳn quyền đặt luật chơi, quà thưởng, hình phạt… cho bé. Như vậy, bé sẽ chủ động học tiếng Anh hơn rồi đấy!

Chọn quà thưởng hấp dẫn

Mòn quà không cần quá đắt tiền, vì nhiều khi quá quý giá sẽ làm phản tác dụng. Món quà mang ý nghĩa khích lệ tinh thần ham học ở trẻ, nên phải vừa dễ thực hiện lại vừa làm hài lòng được trẻ như món ăn, đồ chơi hay lời hứa đi chơi cuối tuần chẳng hạn…

Luôn động viên trẻ khi học tiếng Anh

Bé cần học tập trong trạng thái tự tin, thoải mái, chủ động… để có thể sáng tạo và tiếp thu được tốt hơn. Do đó, mẹ hãy dành những lời khen ngợi và động viên bé mọi lúc mọi nơi, để giúp bé có hứng thú chủ động học tập hơn.

Như vậy, bài viết đã mang đến cho bạn vài bí kíp nhỏ giúp kích thích tinh thần học tiếng Anh tại nhà cho trẻ. Những phương pháp trên hết sức đơn giản và dễ thực hiện. Hi vọng bạn có thể cùng bé tạo nên môi trường tiếng Anh lành mạnh và phát triển cho trẻ ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *